Tin địa phương

Sảng Tủng: Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

26/03/2024 22:34 21 lượt xem

TTTĐT - Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (UB MTTQ) Việt Nam xã Sảng Tủng tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự có Đ/c Nguyễn Thanh Tuân, UVBTV, CT UBMTTQ VN huyện,Phó BCĐ đại hội MTTQ các cập huyện Đồng Văn, đ/c Vũ Ngọc Hải. - Bí thư Đảng uỷ xã đến dư và chỉ đạo đại hội cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan đơn phụ trách xã các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND các ngành xã cùng 80 đại biểu về dự Đại hội.

Ra mắt UVBCH kháo mới nhiệm kỳ 2024-2029

Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Sảng Tủng tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã. Các cuộc vận động, phong trào thi đua do Mặt trận chủ trì và phát động ngày càng thiết thực và hiệu quả, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần lao động sáng tạo của nhân dân và cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh hoàn thành 05 tuyến đường/7 thôn. Thực hiện mô hình khu dân cư tự quản về vệ sinh môi trường tổ chức được 720 buổi lao động/36.000 lượt người tham gia. MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia thực hiện theo Chỉ thị 22 của Ban Thường vụ Huyện ủy trong nhiệm kỳ đã xây dựng 206 nhà tắm 278 nhà vệ sinh/15 thôn. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy mạnh. Tham gia giúp ngày công giúp đỡ các hộ xóa nhà tạm, cải tạo vườn tạp. Vận động 95% hộ gia đình tại 15 Trưởng ban ký cam kết thi đua về  nêu gương thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, MTTQ và các tổ chức thành viên cũng tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã.

Với chủ đề “Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ, vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới, xanh, sạch, đẹp”, Đại hội đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019-2024; bàn phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời tổ chức hiệp thương dân chủ cử 32 vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 Ông Sùng Sính Vư tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Hầu Mí Cơ, tái cử giữ chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 6 vị đại biểu tham dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Văn khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029 ./.

Nhân dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Đồng Văn, Thường trực Đảng ủy và cơ quan phụ trách xã có bó hoa tươi chúc mừng đại hội; Chủ tịch UBND xã đã tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2019-2024

Cao Triểu - UBND xã Sảng Tủng