Tin địa phương

Tập huấn sản phẩm OCOP tại xã Vần Chải

30/09/2020 06:01 25 lượt xem

TTTĐT - Sáng 29/9, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đồng Văn, tập huấn về sản phẩm OCOP tại xã Vần Chải. Thành viên tham gia tập huấn gồm Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các ban ngành đoàn thể 13/13 thôn ; HTX Tổ hợp tác nuôi ong, Tổ liên kết thêu dệt thổ cẩm.

Tại buổi tập huấn các học viên đã nghe cán bộ chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đồng Văn, giới thiệu về các sản phẩm đặc trưng tại địa phương; mục tiêu, nội dung cơ bản của chương trình OCOP; Phạm vi, đối tượng thực hiện chương trình; nguyên tắc của OCOP; Phương pháp xây dựng phương án kinh doanh, triển khai kế hoạch kinh doanh; sản phẩm OCOP và tổ chức kinh tế; Tiêu chí đánh giá, hồ sơ đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP. Qua buổi tập huấn cơ bản đã giúp các học nắm được các sản phẩm của địa phương, cần phải duy trì phát triển và quảng bá các sản phẩm cho khách du lịch trong nước và quốc tế. Nhằm tạo thêm thu nhập chính cho cộng đồng đồng dân tộc Mông tại xã Vần Chải.