Tin địa phương

Thẩm định thôn hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2020

05/12/2020 07:21 69 lượt xem

TTTĐT - Năm 2020 thôn Lũng Phìn, xã Lũng Phìn được huyện và xã lựa chọn là thôn phấn đấu xây dựng hoàn thành các tiêu chí NTM giai đoạn 2018 - 2020. Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2020 Ban chỉ đạo XD NTM huyện đã xuống thẩm định các tiêu chí. Đến dự có đồng chí Phạm Đức Nam – Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ XDNTM huyện, Ban chỉ đạo XD NTM xã và lãnh đạo thôn Lũng Phìn

Tại buổi thẩm định này các đại biểu đã được nghe các thành viên được phân công phụ trách các tiêu chí và BCĐ XDNTM xã báo cáo kết quả thẩm định. Qua báo cáo của các ngành báo cáo từng tiêu chí, hội nghị đã được nghe 04 ý kiến tham đóng góp vào 12 tiêu chí.

Qua báo cáo và các ý kiến tham gia tại buổi thẩm định đồng chí Phạm Đức Nam kết luận một số nội dung như sau:

1. Trước mắt thôn Lũng Phìn sử dụng chung Nhà văn hóa xã để tổ chức các buổi họp thôn, tổ chức các hoạt động của thôn.

2. Xã và lãnh đạo thôn cần huy động nhân dân tham gia làm tốt công tác vệ sinh môi trường, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh khu trung tâm thôn.

3. Các ban ngành được phân công phụ trách các tiêu chí cần phối hợp xã, thôn để sớm hoàn thiện hồ sơ công nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2020.

4. Xã xây dựng kế hoạch để tổ chức công bố Quyết định thôn đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.