Tin địa phương

Thị trấn Phố Bảng tiếp tục phát hiện, cách ly 02 công dân nhập cảnh trái phép

15/12/2020 08:19 143 lượt xem

TTTĐT – Chiều ngày 12/12, Trạm Biên phòng Phố Bảng phát hiện, bắt giữ và cách ly 02 công dân nhập cảnh trái phép vào địa bàn thị trấn.

Cụ thể, chiều ngày 12/12, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 và xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực đường mòn, tổ tuần tra trạm Biên phòng Phố Bảng phát hiện 02 công dân là M.T.S sinh năm 1975 và con gái L.T.T sinh năm 1995 nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường mòn cột mốc biên giới 393.

Qua kiểm tra, lấy lời khai ban đầu, 02 công dân trên có hộ khẩu thường trú tại thôn Giàng Trù C, xã Du Già, Huyện Yên Minh. Công dân M.T.S sang Trung Quốc từ tháng 8/2019 và công dân L.T.T sang Trung Quốc từ tháng 2/2020 với mục đích thăm thân.

Đồn Biên phòng Phố Bảng đã tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết, kiểm tra thân nhiệt, phun khử khuẩn hành lý, tuyên truyền cho các công dân không vi phạm các quy định về xuất, nhập cảnh và bàn giao cho khu cách ly tập trung cách ly theo quy định. Sau thời gian cách ly tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.