Tổ chức LOAN Stifung khảo sát xây dựng trường học tại Đồng Văn

12/06/2023 14:53 37 lượt xem

TTTĐT - Ngày 9.6, Tổ chức LOAN Stifung ( CHLB Đức ) đã có buổi khảo sát địa điểm thực hiện dự án xây dựng nhà lớp học, nhà lưu trú cho học sinh tại Trường PTDTBT TH & THCS Vần Chải và Trường Tiểu học Lũng Thầu, huyện Đồng Văn.

Tổ chức LOAN Stifung khảo sát xây dựng trường học tại Đồng Văn

Trường PTDTBT TH và THCS Vần Chải và Trường Tiểu học Lũng Thầu là 2 đơn vị trường học còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất cũng như điều kiện sinh hoạt cho giáo viên và học sinh. Hiện nay, các em học sinh tại hại đơn vị trường học vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi do điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Trong đó, tại Trường PTDTBT TH và THCS Vần Chải có tổng số trên 1.000 học sinh, trong đó có 560 em học sinh bán trú. Do số lượng học sinh bán trú đông, cơ sở vật chất phục vụ cho bán trú còn hạn chế nên nhà trường phải dùng 02 lớp học để làm chỗ ở cho học sinh bán trú. Ngoài ra, nhà trường còn thiếu phòng học chức năng, bếp nấu ăn một chiều. Còn tại Trường Tiểu học Lũng Thầu với tổng 380 học sinh, trong đó có 189 học sinh bán trú. Hiện nay, do không có bếp ăn riêng các em học sinh ở bậc tiểu học phải ăn ghép nhà ăn cùng với bậc THCS, ngoài ra nhà trường cũng chưa có đủ cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu cho học sinh bán trú. Qua khảo sát, đoàn đã có những chia sẻ về những khó khăn và đánh giá khách quan thực tế về những thiếu thốn của 2 đơn vị trường học đang gặp phải. Đồng thời, sẽ có phương án đầu tư các hạng mục, công trình xây dựng trường học và nhà ăn bán trú cho sinh tại hai đơn vị trường học. Đặc biệt, khi các công trình trên được xây dựng sẽ đảm bảo cho học sinh an tâm ở lại bán trú cũng như giúp nhà trường đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và rèn luyện kỹ năng sống cho các em./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL