Chính trị

Tổ đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn TXCT tại xã Lũng Cú và xã Thài Phìn Tủng

05/07/2022 04:38 20 lượt xem

TTTĐT Trong hai ngày 29 – 30 /6, Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn do ông Hoàng Văn Thịnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng; bà Hùng Thị Giang, Phó trưởng ban VH – XH HĐND Tỉnh làm phó đoàn đã có buổi TXCT trước kỳ họp thứ bảy, sau kỳ họp thứ năm và sáu HĐND Tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đồng Văn đã thông báo đến cử tri thai xã Lũng Cú và xã Thài Phìn Tủng về kết quả Kỳ họp thứ năm và kỳ họp thứ sáu, dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua nghe tổ Đại biểu thông báo kết quả kỳ họp thứ năm và thứ sáu cử tri hai xã rất vui mừng phấn khởi bơi tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đúng với tinh thần của cư tri mong muốn. Với tinh thần dân chủ, cử tri hai xã Lũng Cú và Thài Phìn Tủng đã có những ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào các nội dung như: Đề nghị có quy hoạch khu vực thôn Lô Lô Chải để người dân có thể xây dựng nhà ở để phát triển du lịch; có biện pháp xử lý các hộ gia đình xả chất thải chăn nuôi ra hệ thống kênh mương làm ô nhiễm môi trường, hỗ trợ người dân đặc biệt là hộ nghèo về các cơ chế chính sách sau khi xã trở thành xã Nông thôn mới, đề nghị hỗ trợ xây dựng các tuyến đường liên thôn, xóm, kéo điện lưới về các thôn, bản chưa có điện;đềnghị nâng phụ cấp cho các chức danh tại thôn, bản. Qua nghe các ý kiến của các bậc cử tri hai xã Lũng Cú và xã Thài Phìn Tủng các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được đại điện lãnh đạo UBND huyện và xã đã giải trình, làm rõ một số nội dung kiến nghị của cử tri. Các nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp gửi đến cơ quan có chuyên môn giải quyết./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL