Văn hóa - Xã hội

Trường PTDTNT Phó Bảng tổ chức Hội nghị công chức - viên chức năm học 2014 - 2015

26/09/2014 00:00 125 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 24/9/2014, Trường PTDTNT Phó Bảng đã tổ chức Hội nghị Công chức - Viên chức Năm học 2014 - 2015. Đến dự có đồng chí Lý Thị Thịnh - Chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, đ/c Đặng Đình Hưng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Lục Văn Tịnh - Phó Chủ tịch Công đoàn trường và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Nhà trường.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức Năm học 2013 - 2014 và Phương hướng, nhiệm vụ Năm học 2014 - 2015; Báo cáo Kết quả Thi đua Năm học 2013 - 2014 và phát động Phong trào thi đua Năm học 2014 - 2015; Báo cáo Tổng kết Hoạt động Thanh tra Nhân dân Năm học 2013 - 2014 và Phương hướng hoạt động thanh tra Nhân dân Năm học 2014 - 2015.

Hội nghị cũng đã lấy ý kiến thảo luận góp ý vào nội dung các báo cáo như: Vấn đề vệ sinh, ăn ở của học sinh; vấn đề duy trì sĩ số học sinh; vấn đề thành lập Đội xung kích học sinh; vấn đề cung cấp nước cho khu nhà vệ sinh của học sinh... Đặc biệt, Hội nghị đã thảo luận về các Tiêu chí Đánh giá Trường chuẩn Quốc gia nhằm chuẩn bị cho việc công nhận Trường PTDTNT Phó Bảng đạt chuẩn cấp độ I vào tháng 5 năm 2015.

Nội dung phương hướng, nhiệm vụ năm học 2014 - 2015 nêu rõ: Huy động học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 100%; tuyển sinh học sinh ăn chế độ đúng đối tượng, đúng độ tuổi, đúng tiêu chí nhà nước giao; quản lý chặt chẽ đội ngũ cán bộ giáo viên; tổ chức chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuyên môn, dạy đúng, dạy đủ chương trình theo quy định của Bộ GD&ĐT; tiếp tục bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém; đẩy mạnh các hoạt động phong trào nhằm thu hút học sinh; duy trì thành quả Phổ cập Giáo dục THCS đã đạt được. Đối với các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học: Các khối Lớp 6, 7, 8 phấn đấu duy trì sĩ số hàng ngày đạt 98% trở lên, chuyển lớp đạt 95% trở lên. Khối Lớp 9 phấn đấu duy trì sĩ số hàng ngày đạt 98% trở lên, chuyển cấp đạt 100%. Để đạt được mục tiêu trên Nhà trường cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương và công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về công tác giáo dục; phân công giáo viên giảng dạy, GVCN, phụ trách các đoàn thể phù hợp với năng lực và trình độ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong nhà trường; xây dựng kế hoạch hoạt động của nhà trường sát với tình hình thực tế; hoàn thành hồ sơ sổ sách theo quy định.