Văn hóa - Xã hội

Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương xây dựng Nhà khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

12/06/2023 14:50 62 lượt xem

TTTĐT - Ngày 10/6, tại xã Má Lé (Đồng Văn), Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Dự có đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; về phía tỉnh ta có đồng chí Đỗ Thị Hương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện Đồng Văn và gần 110 em thiếu nhi tiêu biểu trong tỉnh…

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú

Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và các đại biểu tham gia Lễ Khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho em Vừ Mí Pó.

Em Vừ Mí Pó, xã Má Lé có hoàn cảnh gia đình thuộc diện khó khăn, bố mất sớm, mẹ đi làm thuê Trung Quốc đã gần 5 năm chưa về. Hiện tại, em Pó đang ở cùng cậu trong ngôi nhà đất cũ nứt nẻ, không an toàn. Vượt qua mọi gian khó Pó gắng sức vươn lên trong học tập và luôn tích cực tham gia các hoạt động của trường. Để tiếp thêm động lực cho Pó, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương cùng các nhà hảo tâm, tấm lòng vàng đã hỗ trợ 60 triệu đồng, trợ giúp gia đình xây dựng ngôi nhà cấp 4 khang trang, vững bền theo năm tháng.

Đây là nghĩa cử cao đẹp góp phần khuyến khích các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Dịp này, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tặng 24 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, cùng phần quà cho các em học sinh, sinh viên là con nuôi Đồn Biên phòng Lũng Cú. Trước đó, đoàn đã dự lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, huyện Đồng Văn nơi chủ quyền linh thiêng của Tổ Quốc.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL