Tin địa phương

Truyền thông giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 tại thôn Sủng Trái A

19/11/2023 20:59 78 lượt xem

TTTĐT -  Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2023 thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia, BCH Đoàn xã Sủng Trái tổ chức Hội nghị Tuyên truyền " Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi năm 2023 tại thôn Sủng Trái A, xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đ/c: Sùng Mí Tủa - Bí thư Đoàn xã tuyên truyền tại hội nghị

Tham dự hội nghị có Đồng chí Mua Dũng Pó - Bí thư chi bộ thôn và đại diện các hộ và các thanh niên thôn Sủng Trái A có 83/93 hộ và 40 đoàn viên, thanh niên tham gia nghe. là các đồng chí Lãnh đạo thôn Sủng Trái A và các ban, ngành, đoàn thể thôn. Tại hội nghị các hộ và thanh niên được nghe những thông tin cơ bản về  luật hôn nhân và gia đình, nguyên nhân, hậu quả của tảo hôn và kết hôn cận huyết thống; chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ, trẻ em, Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, dinh dưỡng, phát triển thể chất có liên quan trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đến sức khỏe và đời sống của con người...

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm trong thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành vi trong hôn nhân, đặc biệt là tạo sự đồng thuận trong nhân dân nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số, sức khỏe sinh sản, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và ngăn chặn hôn cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn xã./