Văn hóa - Xã hội

Xã Sảng Tủng tổ chức Hội nghị triển khai điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình năm 2014 và lập danh sách mua thẻ BHYT năm 2015.

16/10/2014 00:00 148 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 14/10/2014, UBND xã Sảng Tủng tổ chức Hội nghị triển khai công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ trung bình và lập danh sách mua thẻ BHYT năm 2015. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; các ban, ngành đoàn thể xã và trưởng 15 thôn bản trên địa bàn xã.
Hội nghị đã triển khai kế hoạch, phương án điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình năm 2014 của UBND xã, sau Hội nghị triển khai UBND xã cũng tổ chức tập huấn cho các thành viên tổ điều tra. Thông qua hội nghị triển khai cũng như việc tập huấn nhằm hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ xã trực tiếp đi điều tra, cán bộ thôn bản và các điều tra viên sử dụng bộ công cụ điều tra, các biểu mẫu, tiêu chí xác định hộ nghèo, cận nghèo; hướng dẫn cách thức, quy trình điều tra, khảo sát; phương pháp kỹ năng phỏng vấn, nắm thông tin từ các hộ gia đình thuộc đối tượng điều tra; cách lập danh sách đối tượng mua thẻ BHYT năm 2015.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Sùng Chúng Hờ - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh mục đích của cuộc điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ trung bình năm 2014 là cơ sở thực hiện chính sách an sinh xã hội, đồng thời để đánh giá lại việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong một năm qua. Đồng chí yêu cầu việc điều tra rà soát phải thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo quy trình từ thôn bản đến từng hộ gia đình, đảm bảo tính chính xác, công khai, khách quan và dân chủ, công bằng, có sự tham gia của người dân, tránh việc bình xét không đúng và bỏ sót đối tượng.

Sau Hội nghị này các điều tra viên sẽ trực tiếp xuống các thôn bản tiến hành điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ trung bình năm 2014 và lập danh sách mua thẻ BHYT năm 2015 theo kế hoạch của xã đề ra.