Văn hóa - Xã hội

Xã Phố Cáo tổ chức Lễ phát động trồng cây ăn quả gắn với phát triển làng văn hóa du lịch cộng đồng

21/04/2023 00:49 60 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 18/04, UBND xã Phố Cáo đã tổ chức Lễ phát động trồng cây ăn quả nhằm tạo cảnh quan gắn với phát triển làng văn hóa du lịch cộng đồng tại thôn Lán Xì A, xã Phố Cáo. Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV, Bí Thư Huyện ủy, CT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Chinh – PCT UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban, ngành của huyện Đồng Văn.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm

Lễ phát động trồng cây ăn quả gắn với phát triển làng văn hóa du lịch cộng đồng với mục đích tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng việc trồng cây cảnh quan gắn với thực hiện tiêu chí tạo cảnh quan tạo ra không gian xanh - sạch - đẹp - an toàn trong xây dựng nông thôn mới, tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Lán Xì A của xã Phố Cáo.  Ngày sau buổi lễ phát động lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, cùng đông đảo bà con nhân dân đã tiến hành trồng được 450 cây Lê dọc trục đường thôn Lán Xì A, cây Lê là loại cây trồng cảnh quan có hoa đẹp lại đem lại lợi ích kinh tế sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có khí hậu mát mẻ. Đây là hoạt động thiết thực góp phần phát triển lợi ích kinh tế - xã hội cho xã Phố Cáo. Qua Lễ phát động góp phần tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã tích cực tham gia trồng cây cảnh quan tại đường trục thôn Lán Xì A từ đó trở thành một trong những hoạt động thiết thực trong phong trào xây dựng tuyến đường tự quản "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” gắn với phát triển du lịch cộng đồng trong thời gian tới trên địa bàn.

Việt Anh - TTVHTT&DL