Xã Sủng Là tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

05/10/2023 22:28 91 lượt xem

TTTĐT - Ngày 03/010, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Sủng Là phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho các công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2023. Với mục tiêu chú trọng nâng cao chất lượng toàn diện, công tác khám sơ tuyển đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng và đúng Luật.

Xã Sủng Là tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
Kiểm tra sức khỏe cho các thanh niên

Các Y bác sĩ kiểm tra chiều cao cho các thanh niên tham gia

Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn nhân lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, hội đồng NVQS xã Sủng Là đã xây dựng kế hoạch phân công cho các thành viên Hội đồng NVQS xã trực tiếp tham gia tuyên truyền đến nhân dân, vận động thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tham gia khám sơ tuyển NVQS năm 2023 và nhận thức rõ về nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Trong đợt khám sơ tuyển lần này, xã Sủng Trái có hơn 20 thanh niên tham gia khám, tại đây, các thanh niên trong độ tuổi tham gia NVQS đã được khám về thể lực chung như: Đo Chiều cao, vòng ngực, cân nặng, mắt và huyết áp ... cho từng thanh niên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã chấp hành tốt các yêu cầu khám sơ tuyển và tham gia đầy đủ. Để kế hoạch tuyển quân năm 2023 đạt hiệu quả, Ban CHQS xã Sủng Là cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể có liên quan, tăng cường tuyên truyền phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự đến từng hộ dân trên địa bàn xã. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên giao phó, bảo đảm một mùa tuyển quân an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Việt Anh - TTVHTT&DL