Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Tả Phìn khóa XI, nhiệm kỳ 2018 -2023

09/01/2018 00:00 103 lượt xem

TTTĐT - Ngày 5/1/2018, Ban chấp hành Hội Nông dân xã Tả Phìn tổ chức Đại hội Đại biểu khóa XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân Huyện chọn tổ chức Đại hội điểm, từ đây rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo Hội nông dân tỉnh Hà Giang; các Ban xây dựng Đảng huyện ủy, một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo TT Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tả Phìn, cùng 70 hội viên tiêu biểu đại diện cho 616 hội viên Hội Nông dân trên địa bàn xã.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Hội Nông dân xã Tả Phìn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và điều lệ Hội nông dân Việt Nam, phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp tại địa phương, trong đó: diện tích trồng ngô toàn xã là 392,6 ha đạt 100% kế hoạch giao, cây lúa gieo trồng được 06 ha năng suất đạt 57 tạ/ha, gieo trồng 100 ha cây đậu tương, năng suất đạt 13 tạ/ha, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu diện tích gieo trồng các loại rau, đậu khác…, đàn gia súc, gia cầm sinh trưởng và phát triển ổn định, thường xuyên phối hợp với các cán bộ thú y vận động hội viên làm tốt công tác vệ sinh chuồng trại và tiêm phòng đầy đủ các loại vac xin cho đàn gia súc, gia cầm; Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hiện tổng số dân cư toàn xã là 699 hộ, 3390 khẩu trong đó hội viên nông dân 616 hội viên chiếm 88,12% số hộ dân của xã; Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã được các cấp Hội triển khai đồng bộ, đến nay trên địa bàn xã có 19 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, từ đó đã thúc đẩy nền kinh tế của xã từng bước ổn định, giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 73,10% vào cuối năm 2017; Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao; Tích cực tham gia chung tay xây dựng Nông thôn mới, trong đó mở mới được 9.500m đường bê tổng tại các trục đường liên thôn, hiến 900m2 đất, đóng góp trên 15.000 ngày công để phục vụ cho công tác xây dựng NTM; Phối hợp với các ngành, đoàn thể và trung tâm học tập cộng đồng xã mở được 13 lớp dạy nghề ngắn hạn cho hội viên, nông dân và nhân dân với 598 học viên tham gia học tập; đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh. Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực... .Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Tại Đại hội Đại biểu hội Nông dân xã Tả Phìn khóa XI nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã bầu được BCH khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân huyện trong thời gian tới gồm 04 Đại biểu và 01 đại biểu dự khuyết. Cũng tại Đại hội, Ủy ban nhân dân xã Tả Phìn cũng đã khen thưởng cho 3 tập thể và 4 cá nhân cán bộ, hội viên, nông dân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân cở sở nhiệm kỳ 2012 – 2017./.