Chính trị

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sà Phìn huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020

14/05/2015 00:00 183 lượt xem

TTTĐT - Ngày 09/5/2015, Đảng bộ xã Sà Phìn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đ/c Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy cùng 89 đại biểu đại diện cho 179 Đảng viên của 16 chi bộ trực thuộc.
Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự tập trung của Ban chấp hành Đảng bộ xã, sự đoàn kết, ý trí tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn của các ngành, cán bộ và nhân dân các dân tộc trong xã, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã Sà Phìn đã giành được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Phát triển kinh tế, Hạ tầng cơ sở, an sinh - xã hội, GD&ĐT, Y tế, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị xây trong sạch vững mạnh. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đạt 8 triệu đồng/người/năm, tổng sản lượng lương thực đạt 1.362 tấn; tổng đàn gia súc 2.465 con; Số hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia là 576 hộ đạt gần 98%; số thôn bản có đường giao thông bê tông là 10/11 thôn; tỷ lệ trẻ em từ 6-14 tuổi đến trường đạt 98%; chương trình xóa nhà tạm được 32 nhà; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 50,32%. Cơ sở hạ tầng ngày một hoàn thiện, hệ thống điện, đường, trường, trạm, bộ mặt nông nghiệp nông thôn được thay đổi rõ rệt.Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã Sà Phìn đã kết nạp được 71 Đảng viên, chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đạt trong sạch vững mạnh là 75%.

Đại hội Đảng bộ xã Sà Phìn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020 với Chủ đề: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, huy động mọi nguồn lực phát triển văn hóa, du lịch, gắn với xây dựng NTM” Đại hội Đảng bộ xã đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 18 đồng chí và bầu vào Ban Thường vụ là 6 đồng chí, bầu Bí thư, phó bí thư và Ủy ban kiểm tra 5 đồng chí. Đ/c Phạm Quốc Lập, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tất cả các đồng chí được bầu là những đồng chí có đủ phẩm chất, tiêu chuẩn và năng lực, đại diện cho 179 đảng viên trong toàn Đảng bộ, đảm bảo có tính liên tục và kế thừa. Đại hội đã bầu ra 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020.