Đại hội điểm Chi bộ thôn Vần Chải B, Đảng bộ xã Vần Chải

03/11/2017 00:00 186 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 3/11/2017, Chi bộ thôn Vần Chải B tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ly Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thào Pháy Chá, Bí thư Đảng ủy xã; tham dự Đại hội có 16 đồng chí bí thư các chi bộ trong xã.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, qua đó chi bộ đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, đảng viên được nâng lên, và thường xuyên được kiện toàn với tổng số đảng viên là 16 đồng chí, hàng năm chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh, trên 80% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, nền kinh tế của thôn tiếp tục phát triển với tổng sản lượng nương thực có hạt đạt 120,96 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 499,83kg/người/năm. Toàn thôn có 2,6 ha rau đậu các loại, 19,2 ha cây đậu tương, 7,5 ha cây tam giác mạch, tổng số gia súc là 276 (tăng 22 con so với năm 2015), trồng mới 2,5 ha cỏ, thụ tinh nhân tạo được 5 con bò, 05 hộ vay vốn theo Nghị quyết 209 với tổng số tiền 270 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, tỷ lệ huy động học sinh ngày càng tăng, cơ bản đạt và vượt nghị quyết đề ra. Đồng thời chi bộ cũng đã quan tâm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị 07, Chỉ thị 08, Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn luôn được đảm bảo. Đại hội cũng đã thảo luận, đánh giá một số hạn chế, yếu kém còn tồn tại, xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đại hội đã bầu Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 với 3 đồng chí: Đồng chí Ly Súa Sùng (Bí thư), đồng chí Vàng Mí Say (Phó Bí thư), đồng chí Giàng Thị Sùng (Chi ủy viên).

Với chủ đề Đại hội: “Đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững”, hy vọng Chi ủy chi bộ sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn đảng viên trong chi bộ và nhân dân trong thôn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.