Đại hội điểm Hội Nông dân huyện Đồng Văn lần thứ IX

18/05/2018 00:00 84 lượt xem

TTTĐT - Ngày 15 và 16/5/2018, Hội Nông dân huyện Đồng Văn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội được Hội Nông dân tỉnh chọn làm điểm, rút kinh nghiệm tổ chức đại hội Hội Nông dân các huyện, thành phố. Dự hội nghị có Đ/c Thào Hồng Sơn, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, các huyện thành phố; các đ/c lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng 165 đại biểu nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX; về đẩy mạnh phát triển chăn nuôi huyện trên địa bàn huyện, giai đoạn 2016-2020 định hướng đến năm 2025 và triển khai đồng bộ Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chương trình trọng tâm phát triển 3 cây (Tam giác mạch, lê, dược liệu); 4 con (Bò, dê, lợn, ong); Ban chấp hành Hội Nông dân huyện lần thứ VIII đã bám sát vào Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ huyện, để cụ thể hóa thành kế hoạch, hướng dẫn các cấp Hội làm tốt công tác phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Trong 5 năm qua, tình hình sản xuất nông nghiệp của huyện phát triển theo hướng hàng hóa, từ sản xuất nhỏ lẻ truyền thống sang phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa gắn với tiêu thụ sản phẩm thông qua các hợp tác xã, tổ hợp tác, nhóm sở thích góp phần đưa thu nhập bình quân từ 8,6 triệu/người năm 2012 lên 15,3 triệu đồng/người năm 2017 (tăng 6,7 triệu đồng), đạt 166% so với NQ.

Đại hội đã bầu 33 đồng chí vào BCH Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội cũng đã bầu 16 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023. Cũng nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân đã được Trung ương hội, Hội nông dân tỉnh, UBND huyện Đồng Văn tặng thưởng và giáy khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

Sau Đại hội, Hội Nông dân tỉnh đã chủ trì tổ chức rút kinh nghiệm công tác tổ chức. Theo đánh giá, công tác đại hội được chuẩn bị chu đáo; Đoàn Chủ tịch điều hành khá linh hoạt theo nội dung chương trình đã đề ra. Đây là cơ sở để Hội Nông dân các huyện, thành phố còn lại rút kinh nghiệm tổ chức đại hội trong thời gian tới.