Chính trị

29/05/2015 00:00 200 lượt xem

TTTĐT - Ngày 26/5/2015, Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Văn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ - Bí thư Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Văn, Đại tá Nguyễn Công Dần - Uỷ viên BTV Đảng uỷ Quân sự tỉnh Hà Giang.
Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2010 - 2015 của Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Văn. Trong 5 năm qua, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn; tham mưa cho UBND huyện Đồng Văn duy trì và thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng “Quân sự, Công an, Biên phòng”, tổ chức tuần tra, kiểm soát, bảo vệ đường biên mốc giới được hơn 500 lần với trên 4000 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ tham gia; phối hợp tổ chức 48 cuộc diễn tập phòng chống cháy rừng - bảo vệ rừng, ứng phó lụt bão - tìm kiếm cứu nạn, diễn tập cụm tác chiến Biên phòng. Ban chỉ huy Quân sự huyện Đồng Văn đã triển khai xây dựng được 3/5 hạng mục công trình trận địa phòng không 12,7 ly, quy hoạch bãi cất, hạ cánh máy bay trực thăng. Thường xuyên phối hợp với các ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện kế hoạch kinh tế với quốc phòng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với ổn định an ninh chính trị, xóa đói giảm nghèo. Hàng năm, Đảng bộ luôn giữ vững tiêu chuẩn đạt trong sạch vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Quân sự huyện Đồng Văn quyết tâm hoàn chỉnh xây dựng trận địa phòng không, thao trường tập luyện trong khu vực phòng thủ huyện, đào tạo, nâng cao chất lượng của cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là lực lượng dân quân tự vệ, phấn đấu đạt tỉ lệ 2% so với dân số,…duy trì và nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành đảng bộ quân sự huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu phó bí thư, uỷ ban kiểm tra và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn trong thời gian tới../.