Chính trị

Đảng bộ xã Sủng Trái tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 29 (Mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

19/10/2017 00:00 143 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2017 Đảng bộ xã Sủng Trái đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 29 (mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm đánh giá kết quả lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh và công tác xây dựng Đảng 10 tháng đầu năm 2017 và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng còn lại của năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Trung Thông - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy, đồng chí Triệu Long Giang - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy cùng các đồng chí trong tổ công tác của Ban thường vụ huyện ủy, dự hội nghị còn có các đồng chí trong thường Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo của Đảng ủy, UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm 2017. Trong 10 tháng đầu năm, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sủng Trái đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Đến nay, các chỉ tiêu Nghị quyết (NQ) đưa ra đều được thực hiện, trong đó có 19/31 chỉ tiêu đều đạt và vượt. Cụ thể như: Chỉ đạo nhân dân gieo trồng được 406,7 ha ngô vụ xuân hè, đạt 100% so với Nghị quyết, năng suất bình quân đạt 38,4 tạ/ha, đạt 100,78% so với NQ; sản lượng đạt 1,561,7 tấn, đạt 100,78% so với NQ; triển khai cho nhân dân gieo trồng được 156,7 ha rau các loại đạt 74,6% so với Nghị quyết; trồng được 97,4 ha đậu các loại đạt 98,38% so với NQ; trồng được 168 ha đậu tương đạt 101% so với NQ và trồng được 6,3 ha cây lanh, trồng mới được 21,5 ha cỏ làm thức ăn cho gia súc đạt 179,2% kế hoạch; chỉ đạo nhân dân khoanh nuôi và trồng dặm 110 ha hoa Bạc hà ở những nơi có mật độ thưa.

Công tác giáo dục được quan tâm, tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh 6 - 14 tuổi đạt 97,2%, đạt 98,18% NQ. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh về người xảy ra. Làm tốt công tác chăn nuôi thú y, tiêm phòng cho gia súc, gia cầm không có dịch bệnh xảy ra, đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, tổng đàn đều tăng vượt so với Nghị quyết.

Về công tác xây dựng Đảng, đã cử 03 cán bộ, công chức đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị tại huyện, 04 Đảng viên dự bị đi học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, 17 quần chúng ưu tú đi học lớp tìm hiểu về Đảng và đã kết nạp được 11 Đảng viên mới đạt 110% nghị quyết, nâng tổng số Đảng viên toàn Đảng bộ lên 173 Đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 13 Đảng viên. Hoạt động của chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể từ xã đến thôn có nhiều chuyển biến tiến bộ.

Đ/c Vũ Trung Thông - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy

phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Trung Thông - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng ban tổ chức huyện ủy đã đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sủng Trái trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy và UBND xã Sủng Trái tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 2 tháng còn lại của năm 2017; Chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Ban thường vụ huyện ủy và đồng chí cũng đề nghị các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy xã cần nâng cao năng lực lãnh đạo của mình, nghiên cứu và thực hiện tốt đề án 145; đối với các Bí thư chi bộ phải thường xuyên nghiêm cứu cuốn « sổ tay Bí thư chi bộ » và triển khai quán triệt Điều lệ Đảng, Quy định về những điều Đảng viên không được làm đến các Đảng viên. Triển khai thực hiện tốt kết luận phiên họp Ban thường vụ huyện ủy tháng 10/2017 về những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2017. Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra trong năm 2017.