Đồng Văn : Đạt 377 tỷ đồng từ hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ

21/10/2019 00:00 187 lượt xem

TTTĐT - Luôn quan tâm đến các cơ chế hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân và doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện thuận lợi tham gia các hoạt động thương mại dịch vụ, trong 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch huyện Đồng Văn đạt trên 377 tỷ đồng.

Theo đó, hoạt động thương mại, du lịch dịch vụ trên địa bàn huyện Đồng Văn diễn ra sôi động, trong đó các mặt hàng phong phú đa dạng về chủng loại mẫu mã cơ bản đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và nhân dân. Trong đó tiếp tục duy trì 9 chợ trên địa bàn huyện hoạt động có hiệu quả; tiếp tục tăng cường việc trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm địa phương trong và ngoài tỉnh trong đó tập trung quảng bá các sản phẩm chủ lực tại địa phương tại các chương trình xúc tiến thương mại, hội nghị của tỉnh, huyện. Ngoài ra, thường xuyên nắm bắt tình hình thị trường cung cầu hàng hóa đảm bảo các mặt hàng thiết yếu cung cấp đến các thôn bản, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá hợp lý. Chú trọng phòng chống buôn bán gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức gặp mặt, động viên các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ bố trí khách du lịch đặc biệt là những ngày cuối tuần, ngày lễ tết; làm tốt công tác tuyên truyền Nghị quyết 35 NQ/HĐND tỉnh đến các doanh nghiệp, HTX, hộ gia đình kinh doanh homestay về chính sách khuyến khích phát triển du lịch, chính vì vậy trong 9 tháng đầu năm huyện đã đón trên 17.335 đoàn khách với hơn 130 nghìn lượt khách du lịch; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 337 tỷ đồng đạt 103% so với cùng kỳ năm 2018. Thời gian tới huyện Đồng Văn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm tiềm năng, chủ lực của địa phương tham gia hoạt động xúc tiễn thượng mại trong và ngoài tỉnh. Đẩy mạnh giao lưu buôn bán, đáp ứng được nhu cầu đầy đủ kịp thời các mặt hàng chính sách, thiết yếu phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt và tiêu dùng của nhân dân.