Đồng Văn: Có 15 sản phẩm OCOP trong năm 2022

05/07/2022 04:23 39 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Đồng Văn tiếp tục phát huy các thế mạnh sẵn có của địa phương, tạo điều kiện cho các chủ thể đăng ký sản phẩm tham gia đánh giá cấp tỉnh. Đến nay, qua rà soát phát triển mới huyện Đồng Văn đã có 15 sản phẩm OCOP được chứng nhận từ 3 sao trở lên.

Đồng Văn: Có 15 sản phẩm OCOP trong năm 2022
Đồng Văn có 15 sản phẩm OCOP

Trên cơ sở các sản phẩm tiềm năng lợi thế của địa phương, huyện Đồng Văn tiếp tục xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động, tư vấn lựa chọn các chủ thể tham gia chương trình OCOP. Năm 2022, huyện Đồng Văn có 16 sản phẩm của 11 chủ thể/6 xã, thị trấn tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Trong đó, có 9 sản phẩm đăng ký mới, 7 sản phẩm OCOP đăng ký cấp lại giấy chứng nhận. Những sản phẩm đăng ký mới đều là các sản phẩm đặc trưng có thế mạnh của huyện, có vùng nguyên liệu đủ lớn đáp ứng sản xuất hàng hoá, các tiêu chuẩn, điều kiện sản xuất, sản phẩm đáp ứng các tiêu chí, điều kiện của chương trình. Qua quá trình đánh giá, phân hạng huyện Đồng Văn có có 15 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP, gồm 12 sản phẩm đạt 3 sao, 3 sản phẩm đạt 4 sao, 100% các chủ thể có sản phẩm chứng nhận OCOP vẫn đang hoạt động sản xuất kinh doanh tốt; thực hiện theo quy trình đã công bố trong hồ sơ. Các sản phẩm chế biến thuộc nhóm ngành thực phẩm, đồ uống đều đáp ứng yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Hiện nay, có 14/15 sản phẩm đã thực hiện việc gắn logo OCOP logo đối tác công viên địa chất lên bao bì sản phẩm và gắn logo lên bảng hiệu đối với sản phẩm Làng du lịch cộng động thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền các chủ thể tiếp tục triển khai thực hiện các sản phẩm OCOP, xây dựng chiến lược tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng số, từng bước góp phần đưa sản phẩm nông sản của địa phương ra thị trường trong và ngoài nước./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL