Kinh tế

Đồng Văn tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

18/07/2022 06:54 38 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 12/7, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động trong 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, BCĐ Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Đồng Văn đã tập trung bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tăng cường trong công tác tuyên truyền cuộc vận động đến các cơ quan, đơn vị, các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức gương mẫu mua sắm, sử dụng hàng hóa có xuất xứ Việt nam, các doanh nghiệp HTX tích cực thực hiện giới thiệu sản phẩm tại các điểm du lịch được 195 buổi, thu hút được hơn 11 nghìn lượt người nghe; Hỗ trợ cho 07 HTX quảng bá giới thiệu hàng hóa trên sàn giao dịch điện tử; khai trương gian hàng nông sản tại Hà Nội; Tăng cường xúc tiến thương mại quảng bá, tiêu thụ sản phẩm địa phương tại các Tỉnh, Thành trên cả nước; tăng cường kiểm tra chất lượng các mặt hàng bày bán trên thị trường, đặc biệt tại các điểm tham quan du lịch...

Trong 6 tháng cuối năm Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi về cuộc vận động từ huyện đến cơ sở; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền vận động, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa, các sản phẩm OCOP của địa phương, nhân rộng các gương điển hình trong thực hiện cuộc vận động; nhân rộng các điểm bán hàng với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam” tại các địa phương trong huyện, đặc biệt tại các điểm du lịch; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; Phát huy vai trò của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng..../

Đức Chung - TTVHTT&DL