Đồng Văn : Trồng trên 34 ha sâm khoai trong năm 2023

06/03/2023 10:35 81 lượt xem

TTTĐT - Nhận thấy hiệu quả từ việc trồng cây Sâm Khoai năm 2023 huyện Đồng Văn đã đẩy mạnh tuyên truyền đến nhân dân trên địa bàn huyện tập trung trồng trên 34 ha cây Sâm Khoai tại các xã, thị trấn. Với mục tiêu đưa cây Sâm Khoai trở thành cây trồng có giá trị kinh tế cao góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Đồng Văn : Trồng trên 34 ha sâm khoai trong năm 2023
Vườn Sâm Khoai của bà con nhân dân

Năm 2023, huyện Đồng Văn đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, xác định diện tích và tổ chức trồng trên 34 ha cây Sâm khoai trong vụ Xuân hè. Trong đó, cây Sâm khoai được trồng tập trung tại các xã đã hình thành thương hiệu và mang lại hiệu quả từ những niên vụ trước như tại các xã Tả Lủng, Phố Cáo, Sảng Tủng, Phố Bảng và thị trấn Đồng Văn. Đồng thời, huyện cũng tổ chức lồng ghép kinh phí hỗ trợ theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trong đó tập trung hỗ trợ về giống, phân bón với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chuyên môn giúp các xã, thị trấn áp dụng khoa học kỹ thuật, tạo sản phẩm củ to, đều, đẹp, năng suất, chất lượng cao. Qua triển khai trồng cây Sâm khoai đến nay toàn huyện Đồng Văn đã hoàn thành trồng trên 25 ha diện tích. Thời gian tới, huyện Đồng Văn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân tổ chức trồng và hoàn thành số diện tích còn lại. Đồng thời, hướng dẫn người dân mở rộng diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng Sâm khoai qua đó góp phần nâng cao thu nhập từng bước giảm nghèo bền vững cho người dân./.

Thiện Ngay - TTVHTTDL