Đồng Văn: Lễ kí kết bao tiêu sản phẩm Tam giác mạch và đại mạch

05/10/2023 22:21 31 lượt xem

TTTĐT - Ngày 2.10, Công ty Cổ phần Cao nguyên đá HG phối hợp với UBND các xã Lũng Cú, Phố Cáo, Phố Là, Tả Lủng và thị trấn Đồng Văn tổ chức hội nghị ký kết bao tiêu sản phẩm hạt Tam giác mạch và cây đại mạch.

Đồng Văn: Lễ kí kết bao tiêu sản phẩm Tam giác mạch và đại mạch
Toàn cảnh buổi ký kết

Theo chương trình ký kết giữa Công ty Cổ phần Cao nguyên HG với UBND các xã, thị trấn Công ty Cổ phần Cao nguyên HG sẽ thu mua và bao tiêu 100% sản phẩm hạt Tam giác mạch với mức giá là 30 nghìn/1kg và 20 nghìn/1kg đối với hạt cây đại mạch. Đối với cây đại mạch mặc dù là cây trồng mới được đưa vào trồng, song qua khảo sát, đánh giá cây đại mạch lại rất phù hợp với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tại địa phương. Trước mắt, để có nguồn nguyên liệu cung cấp thường xuyên huyện Đồng Văn sẽ quy hoạch trồng với diện tích là 5 ha tại 5 xã, thị trấn đã thực hiện ký kết. Tại lễ ký kết Công ty Cổ phần Cao nguyên HG và UBND các xã, thị trấn đã thông qua biên bản ký kết hỗ trợ bao tiêu sản phẩm Tam giác mạch và đại mạch trong thời gian tới. Đồng thời, công ty sẽ đáp ứng và thực hiện đầy đủ các nội dung đã ký kết như bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ giống, phân bón, tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc. Thông qua buổi ký kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các xã, thị trấn và Công ty Cổ phần Cao nguyên HG thúc đẩy phát triển kinh tế theo chuỗi liên kết từ đó mở ra cơ hội giúp người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL