Đồng Văn đẩy nhanh gieo trồng cây ngô vụ xuân hè năm 2015

12/03/2015 00:00 238 lượt xem

TTTĐT - Để đảm bảo đúng lịch thời vụ trồng cây ngô vụ xuân hè, hiện nay tranh thủ thời tiết trên địa bàn huyện đang có mưa, những ngày này bà con nông dân huyện Đồng Văn đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ gieo trồng ngô vụ xuân hè năm 2015.
Huyện Đồng Văn là một trong những địa phương luôn có sự chủ động cao trong sản xuất và đạt tiến độ gieo trồng cây ngô nhanh trong tỉnh. Theo kế hoạch năm 2015 toàn huyện trồng 6.312 ha diện tích cây ngô vụ xuân hè. Theo bộ cơ cấu giống ngô CP999, NK66, NK4300 và giống ngô địa phương, đối với các hộ nghèo và cận nghèo được UBND huyện hỗ trợ 50% giá giống. Do đặc thù trên địa bàn huyện có 2 tiểu vùng khí hậu khác nhau, nên theo sự chỉ đạo của UBND huyện đối với các xã phía Nam, tổ chức trồng từ ngày 01/3 đến 15/3/2015; các xã, thị trấn phía Bắc trồng từ ngày 15/3 đến 30/3/2015. Để đảm bảo đúng khung chỉ đạo lịch thời vụ của huyện, tranh thủ thời tiết trên địa bàn huyện đang có mưa, các hộ gia đình đang tập trung nhân lực, tích cực ra nương làm đất để trồng ngô và các loại cây rau mầu khác theo quy trình kỹ thuật để tạo độ ẩm cho ngô nảy mầm và lên đều. Tính đến thời điểm hiện tại hầu hết đối với các xã, thị trấn đã trồng song đối với diện tích nương bằng phẳng, diện tích còn lại tiếp tục thực hiện song trước ngày 30/3. Theo diễn biến của thời tiết những ngày tới tiếp tục có mưa, do đó đang rất có lợi cho việc trồng ngô và các loại rau khác đúng khung thời vụ và đảm bảo mục tiêu, kế hoạch đề ra./.