Đồng Văn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa vụ hè thu năm 2015

24/09/2015 00:00 310 lượt xem

TTTĐT - Trong những ngày này, tại các xã trên địa bàn huyện Đồng Văn, bà con nông dân đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa vụ hè thu, đồng thời bắt tay vào triển khai sản xuất vụ Đông đảm bảo đúng lịch thời vụ.

Vụ mùa lúa hè thu năm nay, huyện Đồng Văn gieo trồng 802 ha lúa đạt 100% so với kế hoạch giao, chủ yếu là các giống lúa đặc sản khẩu mang, lúa lai, lúa nếp, tập trung chủ yếu tại thị trấn Đồng Văn, xã Ma Lé và xã Lũng Cú. Mặc dù sản xuất trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng do chủ động ngay từ đầu vụ và tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc của cán bộ khuyến nông vì vậy toàn bộ diện tích lúa của bà con trong các thôn đều phát triển tốt và chín đồng đều cho năng suất cao. Hiện nay tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi. Ban chỉ đạo sản xuất huyện đã trực tiếp phân công cán bộ phụ trách địa bàn, cùng với đội ngũ cán bộ khuyến nông bám sát cơ sở, tuyên truyền bà con nông dân huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa. Đến thời điểm này, trên 60% diện tích lúa đã được bà con thu hoạch, năng suất ước đạt 5,4 tấn/ha. Đối với những chân ruộng sau khi gặt xong, bà con nông dân đã tập trung thực hiện cắt gốc rạ, làm đất, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ Đông năm 2015./.