Đồng Văn tập trung mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

13/11/2016 00:00 133 lượt xem

Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm 2016 đến nay, huyện Đồng Văn đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới.

Theo đó, huyện Đồng Văn đã triển khai các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2016 theo kế hoạch, trong đó tập trung vào tiêu chí giáo dục, văn hóa, y tế, thu nhập và ưu tiên đầu tư cho xã điểm của tỉnh. Huyện đã hướng dẫn xã Lũng Cú hoàn thiện Kế hoạch chi tiết thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020. Trong 10 tháng đầu năm, huyện huy động nhân dân đóng góp ngày công lao động, hiến đất để thi công các công trình theo hình thức Nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó nhân dân hiến đất làm đường được hơn 34.100m2, đóng góp 46.300 ngày công lao động, nâng cấp trên 35.500m đường và mở mới được gần 30.000m đường. Huyện cũng đã tổ chức đào tạo nghề cho lao động nông thôn được 55 lớp với gần 1.900 người tham gia…Thời gian tới, huyện Đồng Văn sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới, ưu tiên mọi nguồn lực tập trung thực hiện tại xã Lũng Cú. Các xã đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm sở thích, tổ hợp tác sản xuất. Đồng thời tập trung chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí về văn hóa, y tế, thu nhập và giáo dục…/.