Kinh tế

Đồng Văn tổ chức Hội nghị tập huấn về sở hữu trí tuệ, quản lý và khai thác chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong bạc hà trên địa bàn huyện Đồng Văn

25/05/2015 00:00 174 lượt xem

TTTĐT - Ngày 22/5/2015, Sở Khoa học và Công nghệ Hà Giang phối hợp với UBND huyện Đồng Văn, tổ chức lớp tập huấn về sở hữu trí tuệ, quản lý và khai thác chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong bạc hà trên địa bàn huyện Đồng Văn.
Thành phần tham gia lớp tập huấn gồm Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng NN&PTNT, các Hội viên Chi hội nuôi ong Đồng Văn. Tại buổi tập huấn, Giảng viên Bùi Kim Đồng - Trưởng bộ môn hệ thống nông nghiệp, thuộc Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã trình bày các chuyên đề về bảo hộ tài sản trí tuệ; một số quy định cơ bản của pháp luật về thực thi quyền sở hữu trí tuệ, các biện pháp xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ… Bên cạnh đó, các học viên cũng được Giảng viên, hướng dẫn những vấn đề liên quan đến việc phát triển sản phẩm mật ong bạc hà mang chỉ dẫn địa lý. Bảo vệ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ, qua đó đề xuất các giải pháp nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ, đẩy mạnh hoạt động này trên địa bàn Tỉnh.

Qua đợt tập huấn lần này, nhầm nâng cao nhận thức, tổ chức trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá nói chung về quản lý, khai thác chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm mật ong bạc hà nói riêng, nhằm phục vụ tốt hơn công tác quản lý Nhà nước của các cấp, các ngành./.