Đồng Văn tổ chức hội thi báo cáo viên cấp huyện năm 2019

23/09/2019 00:00 79 lượt xem

TTTĐT - Ngày 20/9, Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Ly Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND; lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện. Tham dự hội thi có 11 thí sinh là các báo cáo viên xuất sắc thuộc các chi, Đảng bộ cơ sở, các cơ quan đơn vị trong huyện.

Hội thi được tổ chức theo hình thức thuyết trình các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi tình huống, phần thi trả lời câu hỏi. Các nội dung thi tập trung vào các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung sức mạnh của các cơ quan Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các khối tuyên truyền; việc thực hiện các Nghị quyết đại hội các cấp ở các địa phương. Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn Đảng bộ huyện, Thông qua hội thi góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, đưa hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên vào nề nếp, nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, tạo điều kiện để các báo cáo viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ năng lực, kĩ năng thuyết trình thúc đẩy việc đổi mới kĩ năng thuyết trình thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng. Đẩy mạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đối với công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng, xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ. Kết thúc hội thi Ban tổ chức  hội thi đã trao giấy chứng nhận báo cáo viên giỏi cấp huyện cho các báo cáo viên giỏi, xuất sắc; trao 1 giải nhất ; 2 giải nhì; 3 giải 3 và 05 giải khuyến khích cho các báo cáo viên đạt thành tích cao.