Đồng Văn : Thịệt hại 100 triệu đồng do mưa bão

22/04/2020 00:00 133 lượt xem

TTTĐT - Do ảnh hưởng đợt gió mùa Đông bắc vào rạng sáng ngày 22/4 trên địa bàn huyện Đồng Văn đã xảy ra mưa to, kèm theo gió lớn đã gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Theo báo cáo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Đồng Văn cho biết vào rạng sáng 22/4, trên địa bàn huyện có xảy ra mưa to, kèm theo gió lớn gây thiệt hại về tài sản và hoa màu trên địa bàn huyện. Theo đó, tính đến chiều ngày 22/4, mưa lớn làm hư hỏng, tốc mái 12 ngôi nhà và 1 công trình điện trong đó, gió mưa to gió lớn làm hư hỏng 05 nhà tại xã Sủng Trái, 01 nhà xã Sảng Tủng; 02 tại xã Phố Cáo; 02 nhà tại xã Phố Là và 06 nhà tại xã Tả Lủng. Ngoài ra gió lớn cũng làm đổ 01 công trình điện tại thôn Xóm Mới, thị trấn Đồng Văn. Ước tính thiệt hại trên 170 triệu đồng. Đặc biệt mưa to đã ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến đường tiếp tế lương thực cho Thôn Pín Tủng xã Phố Là đang thực hiện phong tỏa và gây ảnh hưởng đến một số chốt kiểm dịch phòng chống Covid - 19 tại các xã, thị trấn. Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn đã trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng hoàn toàn