Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hà Giang tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Văn

04/10/2018 00:00 67 lượt xem

TTTĐT - Ngày 3/10, Ông Nguyễn Ngọc Hải – Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Hà Giang, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) trước Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV tại xã Vần Chải và Sảng Tủng, huyện Đồng Văn. Cùng dự buổi TXCT có các lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Văn cùng đông đảo các bậc cử tri 2 xã.

Tại buổi TXCT, lãnh đạo 2 xã đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018 của địa phương; 2 xa đều có xuất phát điểm là thuần nông, tập trung chủ yếu vẫn là chăn nuôi và các lương thực có hạt: ngô, rau, đậu…cũng tại buổi làm việc, các bậc cử tri cũng đã được nghe đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải báo cáo dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khoá XIV,  Kỳ họp này Quốc hội sẽ xem xét thông qua 9 dự án luật, trong đó có Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Đặc xá (sửa đổi)..cho ý kiến 6 dự án luật trong đó có Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự; ngân sách nhà nước; xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội.

Qua TXCT, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở cử tri hai xã xã đã có những ý kiến, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước các cấp như: Xây dựng nâng cấp các công trình phụ trợ, khu tập thể giáo viên và học sinh do xuống cấp, đầu tư trang thiết bị đồ dùng cho học sinh bán trú; đề nghị hỗ trợ làm đường liên thôn, liên xóm, các điểm trường còn khó khăn; đề nghị kéo điện cho các thôn khó khăn xa trung tâm xã; đề nghị sắp sếp việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiệu số tại địa phương khi ra trường chưa có việc làm; đề nghị tăng cường đầu tư các gói chương trình hỗ trợ miền núi, các khoản vốn vay cần có thời gian dài và hỗ trợ hoàn lãi xuất để người dân an tâm trong việc đầu tư phát triển kinh tế. Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của các bậc cử tri, lãnh đạo huyện Đồng Văn đã làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, đồng chí Nguyễn Ngọc Hải tiếp thu và tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ các kiến nghị của các bậc cử tri.