Tin địa phương

Bà con nhân dân thôn Chúng Pả A, xã Phố Cáo làm cỏ trồng Tam giác mạch.

06/10/2020 16:35 44 lượt xem

TTTĐT - Ngày 05/10/2020 BCĐ (Ban chỉ đạo) trồng Tam giác mạch xã Phố Cáo đã huy động bà con nhân dân thôn Chúng Pả A làm cỏ trồng Tam giác mạch, đây là khu vực trọng điểm trồng hoa tam giác mạch của xã Phố Cáo phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VI năm 2020.

Đối với việc trồng tam giác mạch Đảng ủy, UBND xã  xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là cơ sở để phát triển du lịch, thu hút khách thăm quan đến với xã Phố Cáo nói riêng và huyện Đồng văn nói chung, BCĐ đã vào cuộc quyết liệt từ khâu vận động tuyên truyền đến từng hộ gia đình, chỉ đạo và phân công cán bộ đến nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh từng hộ gia đình có đất thuộc khu vực trọng điểm để có biện pháp giúp đỡ như nhân công làm cỏ, hỗ trợ cày đất… Qua hơn 2 tháng triển khai tới thời điểm hiện tại khu vực trọng điểm dọc Quốc lộ 4c đã được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Trong thời gian tới tiếp tục vận động bà con nhân dân gieo trồng sau khi đã thu hoạch xong diện tích lúa, ngô để đảm bảo có hoa phục vụ du khách tham quan trước, trong và sau Lễ hội hoa Tam giác mạch. Sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị góp phần đảm bảo diện tích gieo trồng tam giác mạch, tạo điểm nhấn, phát triển du lịch, tăng thu nhập cho người dân xóa đói giảm nghèo.