Tin địa phương

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sủng Trái tổ chức hội nghị lần thứ 26 (Mở rộng).

09/07/2022 15:40 20 lượt xem

TTTTĐT - Sáng ngày 28/6/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sủng Trái tổ chức hội nghị  lần thứ 26 ( mở rộng), để đánh giá công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy cùng chủ trì hội nghị và các đồng chí cán bộ, công chức lãnh đạo 3 nhà trường, trạm y tế và cán bộ không chuyên trách với bí thư chi bộ thôn 13/14 thôn tham dự, có 1 đồng chí có lý do.

Ban Chấp hành Đảng bộ xã Sủng Trái  tổ chức hội nghị  lần thứ 26 (Mở rộng).
Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội Nghị các đồng chí chủ trì Hội nghị đã trình các báo cáo đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 . Trong 6 tháng đầu năm Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế, chỉ đạo, tổ chức thực hiện  kết nạp đảng được 04 đảng viên mới đạt 57,14% nghị quyết, xây dựng hồ sơ chuyển đảng chính thức 05 đảng viên dự bị; cử 11 quần chúng ưu tú tham gia học lớp tìm hiểu về Đảng năm 2022, cử 08 đảng viên mới tham gia học lớp sau kết nạp năm 2022.

Tổng diện tích gieo trồng ngô vụ xuân hè 406,7 ha, đạt 100% nghị quyết; trong đó giống ngô lai 300,13 ha, đạt 94% nghị quyết và đạt 73,8% so với tổng diện tích gieo trồng ngô của toàn xã; diện tích ngô địa phương là 106,57 ha; cùng với việc trồng xen các loại cây rau, đậu vụ xuân hè. Chăn nuôi - Thú y: tổng đàn gia súc hiện có 6.085/7.089 con, đạt 85,83% nghị quyết; Đàn gia cầm có 32.066 con đạt 86,6 nghị quyết; Đàn Ong mật 1.324 đàn. Lâm nghiệp: Tổ chức phát động Tết trồng cây tại 14/14 thôn trồng được là 18.855 cây, đạt 161,8% so nghị quyết; trong đó cây ăn quả là 250 cây, cây lâm nghiệp là 17.125 cây; chỉ đạo nhân dân làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ 724,9 ha rừng phòng hộ; 19,8 ha rừng sản xuất. Chương trình cải tạo vườn tạp: Triển khai thực hiện 02 vườn tạp tại thôn Há Chớ, Há Sú (trồng ổi, trồng vải)  đạt 100% Nghị quyết. Xây dựng cơ bản: Đang thực hiện thi công các hạng mục phụ trợ, công trình nâng cấp chợ Sủng Trái và thi công công trình bãi đỗ xe  điểm dừng chân cua M và xây điểm trường Tiểu học thôn Há Chớ. Tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” tại thôn Phúng Tủng, xã Sủng Trái. Tài chính: Chỉ đạo quyết liệt việc quản lý, điều hành dự toán thu, chi ngân sách theo đúng luật ngân sách. Tổng chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022: 2.429.001.191 đồng. Tín dụng: các nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi để nhân dân phát triển kinh tế gia đình; xoá đói, giảm nghèo, tổng dư nợ ngân hàng chính sách xã hội là 21.635.000.000 đồng. Lĩnh vực văn hóa: Đã kết thúc nhiệm vụ năm học 2021-2022 với tỷ lệ học sinh chuyển lớp 98%, chuyển cấp 100% ở các cấp học. Công tác Y tế: chăm sóc, sức khỏe cho nhân dân không có dịch bệnh xảy ra tổng số lượt khám bệnh là 388 lượt, điều trị nội trú 65 lượt, điều trị ngoại trú 323 lượt. Thực hiện tiêm chủng vắcxin phòng Covid-19 mũi 1, 2, 3 và 4 tổng được 13.045 liều vắc xin. Quốc phòng - An ninh .được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021 -2026; Đại đại hội cựu chiến binh xã Sủng Trái lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027,Đại hội đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại hội nghị, có 12 ý kiến tham luận tập trung vào các vấn đề quan tâm như: Công tác giải phóng mặt bằng, công tác thụ tinh nhân tạo bò, công tác tiêm phòng vắc xin covid-19, công tác xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường; vấn đề quản lý đảng viên, nhất là đảng viên đi làm ăn xa, về việc chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 09 của BTV Tỉnh ủy, công tác cải tạo vườn tạp, công tác dữ liệu dân cư về khai sinh, khai tử và an ninh mạng Internet lừa đảo, các ý kiến tại Hội nghị các đồng chí Thường trực Đảng ủy điều hành thảo luận đã tiếp thu, giải trình làm rõ các nội dung có liên quan được đại biểu quan tâm.

Kết luận hội nghị đồng chí: Lầu Mí Xắt - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã thay mặt BTV Đảng ủy xã tiếp thu các ý kiến tham gia của các Đồng chí UVBCH và đại biểu tham gia. Đồng thời đã kết luận một số nhiệm vụ sau: Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể các thôn tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra, tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, chưa đạt để có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch, góp phần quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cả năm 2022. Toàn Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện các lĩnh vực kinh tế triển khai sản xuất mùa vụ theo kế hoạch của xã; quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động các nguồn vốn vay sản xuất; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án được duyệt, phát triển kinh tế, phát huy hiệu quả nguồn vốn trong nhân dân; tập trung chỉ đạo hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách huyện giao. Quan tâm hơn nữa đến chất lượng dạy và học ở các nhà trường; rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo tuân thủ đúng theo tiêu chí quy định, đúng đối tượng. Lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ chủ động kiểm soát, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng quan tâm việc thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp hành chính, kỷ luật trong Đảng, chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công đại hội các chi bộ  nhiệm kỳ 2022 - 2025 theo kế hoạch. Toàn Đảng bộ xã quyết tâm phấn đấu, nỗ lực cao nhất để hoàn thành vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đề ra./.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái