Chính trị

BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị lần thứ 25 (mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015-2020

27/06/2019 00:00 115 lượt xem

TTTĐT - Ngày 26/6/2019, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn khóa XX đã tổ chức Hội nghị lần thứ 25 (mở rộng), nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, TUV-Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo TT- Huyện ủy-HĐND-

Trong 6 tháng đầu năm, BTV Huyện ủy Đồng Văn tiếp tục lãnh, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT – XH, AN – QP. Trong  tổng  số 70 chỉ tiêu, huyện đã thực hiện 23/70 chỉ tiêu đạt và vượt 15 chỉ tiêu đạt từ 80% đến dưới 100%, 9/70%  chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 80%, 23 chỉ tiêu mang tính lũy kế cả năm đã đề ra đạt 50%. Trong sản xuất nông nghiệp tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, kịp thời chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh đối với các loại cây trồng, vật nuôi và hướng dẫn nhân dân chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân hè. Tập trung đẩy mạnh tiến độ thi công, tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm. GD&ĐT có nhiều khởi sắc, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ, tích cực vận động, giải quyết tình trạng tảo hôn. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, triển khai kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách người có công. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được tổ chức rộng khắp. Chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 52 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 125 đồng chí. Hệ thống chính trị được củng cố, khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường.

Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế như: Việc tổ chức học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và việc triển khai cụ thể hóa ở 1 số chi, Đảng bộ còn hình thức, chưa sát với thực tế tại địa phương; Công tác vận động duy trì sỹ số học sinh các bậc học còn chưa thường xuyên; tuyên truyên vận động nhân dân vay vốn theo nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, phát triển gia trại tại 1 số xã còn chậm; Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn, phức tạp, công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động tự do, tình trạng đốt pháo vẫn còn xảy ra. Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các đồng chí BCH Đảng bộ huyện và thảo luận một số vấn đề khó khăn, vướng mắc tại cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh TUV-Bí thư Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc quán triệt thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, như: Rà soát lại các chỉ tiêu theo mục tiêu nghị quyết Đại hội của chi, Đảng bộ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, quyết liệt, phấn đấu hoàn thành, về đích sớm theo kế hoạch. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các chương trình, đề án, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Tiếp tục tập trung lãnh đạo đẩy mạnh, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, TT-AT-XH, quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, người lao động. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát huy sức mạnh của Mặt trận Tổ quốc các đoàn thể và nhân dân.