Xây dựng nông thôn mới

Công bố Quyết định của Kiểm toán Nhà nước về chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2010 - 2015 tại tỉnh Hà Giang

07/04/2016 00:00 182 lượt xem

Ngày 06/4, Kiểm toán Nhà nước tổ chức Hội nghị công bố Quyết định về chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới NTM giai đoạn 2010 - 2015 tại tỉnh Hà Giang. Dự Hội nghị có các thành viên đoàn kiểm toán, đại diện Ban chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng NTM Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại hội nghị, đại diện đoàn kiểm toán đã công bố Quyết định số 611/QĐ-KTNN ngày 31/3/2016 của Kiểm toán Nhà nước về chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015 tại tỉnh Hà Giang. Theo quyết định, thời hạn kiểm toán là 60 ngày kể từ ngày công bố quyết định; các đơn vị kiểm toán bao gồm: Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh và một số sở, ngành, địa phương liên quan đến việc phân bổ kinh phí thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM.

Nội dung kiểm toán về tình hình kinh phí và quyết toán kinh phí của chương trình; tính tuân thủ chính sách, chế độ, pháp luật của Nhà nước; công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện chương trình; tình hình thực hiện mục tiêu, tính kinh tế, hiệu quả của chương trình. Chỉ ra những hạn chế, bất cập trong cơ chế, chính sách để kiến nghị với Chính phủ và các cơ quan chức năng sửa đổi, bổ sung; phát hiện kịp thời hành vi tham nhũng, lãng phí trong quản lý, sử dụng tài chính công, tài sản công.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh: Đây là dịp để tỉnh Hà Giang đánh giá lại tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn; yêu cầu văn phòng điều phối xây dựng NTM của tỉnh, các sở, ngành, địa phương phối hợp, tạo điều kiện cho đoàn kiểm toán thực hiện nhiệm vụ.