CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH XÃ PHỐ LÀ

23/11/2023 08:26 29 lượt xem

TTTĐT   Trong năm 2023 UBND xã Phố Là tích cực đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính Thực hiện công khai minh bạch các thủ tục hành chính và niêm yết tại bộ phận " Một cửa", cung cấp cho cán bộ, công chức đầy đủ thông tin về chính sách Pháp luật để thực hiện tốt nhiệm vụ. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính luôn thực hiện nghiêm túc cơ chế " Một cửa".

CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH XÃ PHỐ LÀ
Toàn cảnh làm việc giải quyết thủ tục hành chính

Kết quả thực hiện tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của các cá nhân, tổ chức trong  năm 2023 UBND xã đã tiếp nhận 4 đơn  thư  chủ yếu là đơn đề nghị giải quyết đất đai và một đơn đề nghị tranh chấp đất đai trên địa bàn xã. UBND xã đã kiện toàn Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ban hành kèm theo Quyết định số 142 /QĐ-UBND ngày 28/7/2021. Ban hành Quy chế tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế Một cửa kèm theo Quyết định số 99/QĐ-UBND ngày 05/7/2016. Việc bố trí, phân công cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND xã: Việc triển khai áp dụng Bộ tiêu chuẩn chỉ số quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001-2015 của UBND xã: UBND xã đã ban hành các quyết định gồm : Quyết định số 158/QĐ-UBND ngày 19/10/2019 của UBND xã về việc thành lập tổ triển khai thực hiện việc xây dựng, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001-2008 ; Quyết định số 169/QĐ-UBND ngày 19/7/2019 của UBND xã V/v ban hành và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001-2015 ; Quyết định số 161/QĐ-UBND ngày 19/7/2019 của UBND xã V/v công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001-2015.

Việc thực hiện kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC theo Nghị định 63/2010/NĐ-CP ngày 06/6/2010 của Chính phủ được thực hiện thường xuyên. Ban hành Kế hoạch về rà soát, đánh giá thủ tục hành chính trên địa bàn xã Phố Là và hằng tháng có báo cáo kết quả thực hiện gửi cấp trên đúng thời gian quy định.

Công tác cải cách thủ tục hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn của xã Phố Là trong thời gian qua đạt được những kết quả tích cực. Trong chỉ đạo, điều hành, UBND xã đã ban hành các văn bản chỉ đạo, yêu cầu các bộ phận chuyên môn nghiêm túc tổ chức thực hiện, các hoạt động về rà soát đơn giản hóa các thủ tục hành chính, kiểm soát chặt chẽ việc ban hành; Tổ chức tiếp nhận, xử lý, phản ánh ý kiến kiến nghị của cá nhân, tổ chức theo quy định tại Nghị định 20/2008/NĐ-CP ngày 14/02/2008 của Chính phủ; Công khai minh bạch các thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực tại trụ sở cơ quan, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, phân công cán bộ kiểm soát thủ tục hành chính ở địa phương để phối hợp thực hiện hiệu quả hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính. Qua đó góp phần tích cực vào hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính./.

Vừ Dính - UBND xã Phố Là