Chuyên mục Chuyển đổi số

Đồng Văn: Tập huấn sử dụng Hệ thống điều hành thông minh

18/01/2024 08:34 49 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 17/01, UBND huyện Đồng Văn phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, đào tạo quản trị hệ thống Điều hành thông minh, nhằm giúp cho công chức, viên chức các  phòng, đơn vị trực thuộc và công chức văn phòng các xã, thị trấn trong việc quản trị vận hành và khai thác sử dụng hiệu quả tại các cơ quan.

Đồng Văn: Tập huấn sử dụng Hệ thống điều hành thông minh

Các học viên thực hành

Trong thời gian vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã tích cực triển khai dự án Hệ thống điều hành thông minh tỉnh Hà Giang, đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và từng bước đưa vào sử dụng. Trong đợt tập huấn tại huyện Đồng Văn làn này, trong thời gian 01 ngày, báo cáo viên của Sở TT&TT tỉnh Hà Giang đã giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các học viên 02 nội dung chính, như: Nội dung 01: Hỗ trợ cấu hình, phần quyền người dùng, đồng thời tập huấn hướng sử dụng cho cán bộ quản trị hệ thống trên 03 phân hệ  hệ thống và Nội dung 02: Hướng dẫn khai thác sử dụng các chức năng 03 phân hệ hệ thống báo cáo, hệ thống chỉ đạo điều hành và hệ thống họp không giấy tờ. Các đồng chí tham gia tập huấn là cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách CNTT, đây sẽ là hạt nhân quan trọng trong công tác cấu hình phần mềm, tạo lập đồng bộ người dùng và phân quyền, hướng dẫn người dùng theo từng nghiệp vụ. Việc sử dụng thành thạo hệ thống điều hành thông minh có ý nghĩa quan trọng, giúp cấp ủy chính quyền các cấp trong công tác chuyển đổi số. Trong thời gian tập huấn Sở thông tin và Truyền thông quản lý lớp học và theo dõi, hỗ trợ, đồng hành cùng các học viên, đảm bảo công tác tập huấn thiết thực, hiệu quả.

Việt Anh - TTVHTT&DL