Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thịnh làm việc tại xã Sủng Trái

28/10/2018 00:00 94 lượt xem

TTTĐT - Sáng 25/10/2018 đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Sủng Trái để nắm bắt tình hình công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm, Phương hướng thực hiện nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2018, cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Mạnh Thắng - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, đ/c Nguyễn Văn Thơ - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện cùng các đồng chí trong thường Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức xã Sủng Trái.

Theo báo cáo của xã Sủng Trái trong 10 tháng năm 2018 công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch phát kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018  trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nhân dân trồng được 406,7ha ngô, trong đó: Ngô giống mới là 289ha, năng suất đạt 38,6 tạ/ha, sản lượng đạt 1.569,86 tấn; khoanh nuôi 110 hoa bạc hà, gieo trồng được 228/255,5ha rau, đậu các loại; Chỉ đạo nhân dân trồng 169/169ha đậu tương năng suất 14,2tạ/ha, sản lượng đạt 239,9 tấn; Trồng được 15ha cỏ làm thức ăn cho gia súc đạt 100% KH; ủ cỏ chua 385/720 tấn đạt 53,4% KH; thụ tinh nhân tạo bò được 35/45 con, số con thụ tinh thành công là 32/35 con; Thành lập mới 2 hợp tác xã Nông nghiệp. Tình hình duy trì sĩ số học sinh các trường: Mần Nom 585/635 đạt 92%, Tiểu học duy trì 926/957 đạt 96%; Trung học cơ sở duy trì 329/339 đạt 97%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Tại buổi làm việc lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Sủng Trái đã báo cáo làm rõ thêm một số nội dung như: Công chức xã hiện nay còn thiếu Công chức Lao động - thương binh và xã hội, hiện nay UBND xã chỉ phân công cán bộ bán chuyên trách kiêm nhiệm phụ trách; Công chức Kế toán thì hợp đồng không được giao dịch tại huyện; đề nghị UBND huyện bố trí bổ sung Công chức Lao động - thương binh và xã hội cho xã, đề nghị huyện có Quyết định để Công chức Kế toán xã hợp đồng được giao dịch tại Kho bạc Nhà nước và Phòng tài chính - Kế hoạch huyện để thuận lợi cho việc giao dịch kế toán tại huyện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Hoàng Văn Thịnh - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Sủng Trái cần tập trung rà soát tổng đàn gia súc, chỉ tiêu ủ cỏ chua, lĩnh vực an toàn giao thông, công tác duy trì sĩ số học sinh, rà soát lại hộ nghèo, quan tâm phát triển các Mô hình phát triển kinh tế, tập trung phòng chống đói rét cho đàn gia súc về mùa đông, làm tốt công tác quản lý xây dựng trên địa bàn xã; nâng cao trách nhiệm nhiệm công vụ kiểm tra sát sao các nhiệm vụ được giao; nâng cao cải cách hành chính, xử lý văn bản, quan tâm chăm lo người nghèo, xây dựng kế hoạch thoát nghèo ngay từ đầu năm 2019, rà soát toàn bộ các tiêu chí mới chuẩn bị vào văn bản để trình kỳ họp HĐND cuối năm 2018. Hoàn ứng các chứng từ đã thi công xong, chỉ đạo tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, tập trung đánh giá cán bộ, công chức cuối năm.