Tin địa phương

Chủ tịch UBND xã kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ năm học mới tại các trường học.

04/09/2020 07:18 112 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 3/9, đồng chí Giàng Mí Say - Chủ tịch UBND xã Phố Cáo đã đi kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ năm học mới 2020-2021 tại các trường trên địa bàn xã.

Các em học sinh tựu trường năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Bởi vậy, công tác tiếp nhận học sinh cũng như công tác chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng khác biệt so với mọi năm. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của cấp ủy chính quyền xã, công tác chào đón năm học 2020-2021 của 3 trường trên địa bàn xã đã được các thầy, cô giáo và các em học sinh liên trường nghiêm túc thực hiện.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND xã Giàng Mí Say đề nghị ban lãnh đạo nhà trường đôn đốc bố trí lực lượng cán bộ, giáo viên khẩn trương vệ sinh trường lớp, xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp trong khuôn viên trường học. Yêu cầu các Trường khẩn trương kiểm tra, tu sửa cơ sở vật chất, kê lại bàn ghế, vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí khuôn viên, phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, thay hệ thống bóng điện ở các phòng học đảm bảo về ánh sáng, chỗ ngồi, chăm sóc bồn hoa cây cảnh… kiểm tra, rà soát bổ sung cơ sở vật chất đầy đủ chuẩn bị đón học sinh hoạt bán trú ngay tuần học sau khai giảng, tạo sự an tâm, tin tưởng cho phụ huynh khi gửi con tại trường, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường vào dịp khai giảng năm học mới 2020-2021. Các trường cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống bệnh Sốt xuất huyết cho học sinh, chủ động xây dựng nhiều phương án, đặc biệt là khi học sinh có biểu hiện đau ốm bất thường; phối hợp tốt với Trạm Y tế xã trang bị nước sát khuẩn tay, khẩu trang làm tốt công tác phun khử khuẩn khuôn viên trường, lớp, trước khi tiến hành công tác giảng dạy, học tập, đảm bảo chất lượng ngay từ đầu năm.

Đồng chí cũng mong rằng với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu, lòng yêu nghề, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự hăng say nhiệt tình của các em học sinh công tác chuẩn bị cho năm học mới của các Trường đang dần dần hoàn tất hứa hẹn một năm học mới Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới./.