Tin địa phương

Đại hội Công đoàn xã Sủng Trái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

15/03/2023 17:32 28 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 14/3/2023, tại Hội trường UBND xã Công đoàn cơ sở xã Sủng Trái  long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh - HUV- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đồng Văn. Đồng chí Lầu mí Xắt - HUV- Bí thư Đảng ủy xã Sủng Trái cùng toàn thể đoàn viên công đoàn xã.

Đại hội Công đoàn xã Sủng Trái lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đ/c: Nguyễn Thị Phương Anh- HUV- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đồng Văn cùng lãnh đạo đảng ủy xã tăng hoa chúc mừng BCH CĐ xã khóa VI,  nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cơ sở xã Sủng Trái có 28 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng Ban chấp hành Công đoàn xã đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia gia xây dựng Đảng, chính quyền. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn đã tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn xã, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra. Công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn xã thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn, tham mưu với Đảng ủy, UBND xã thực hiện tốt chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; các chế độ chính sách đối với lao động nữ được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Công đoàn xã tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà"  gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực sử dụng thành thạo công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc. Chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức xã được chuẩn hóa với  22 đồng chí có trình độ Đại học, 02 đồng chí có trình độ Trung cấp, 04 người chưa qua đào tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí  Nguyễn Thị Phương Anh- HUV- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện Đồng Văn nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, cố gắng, Công đoàn xã sủng trái đã bám sát các chương trình, nội dung công tác của LĐLĐ huyện và nhiệm vụ chính trị của xã; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tích cực triển khai hiệu quả các phong trào thi đua; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện và các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Sủng Trái. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua những gương điểm hình rộng rãi đến các đoàn viên, công đoàn; tuyên truyền các nội dung có trọng tâm, các chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Tại đại hội đã biểu dương 01 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ và  bầu ra 03 đồng chí tham gia BCH CĐCS xã khóa mới lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.  Đại hội cũng bầu ra 01 đại biểu tham gia Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ  X nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Vàng Bảo - Xã Sủng Trái