Tin địa phương

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ xã Lũng Cú lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

25/06/2021 17:18 59 lượt xem

Sáng ngày 24/6, Hội LHPN xã Lũng Cú tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có Đồng chí Vương Thị Xuyến - Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đồng chí Chu Văn Hương - Bí thư Đảng ủy xã; Lãnh đạo Đồn Biên phòng Lũng Cú; Cùng các Đồng chí trường trực HĐND; UBND xã; UBMTTQ; Các đoàn thể và các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn cùng 35 Đại biểu chính thức đại diện cho 1.045 hội viên phụ nữ trong xã.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, công tác Hội và phong trào phụ nữ của xã Lũng Cú đã bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, Hội LHPN huyện. Vận động, khuyến khích hội viên, phụ nữ phát huy truyền thống, những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam; tích cực thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế nhằm giúp phụ nữ có thêm kiến thức, vốn Hội LHPN xã đã tín chấp ủy thác thông qua 2 tổ tín dụng vay vốn cho vay 110 hộ/3,2 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân hàng chính sách xã hội. Hàng năm, Hội Phụ nữ xã luôn chủ động đăng ký nội dung với cấp ủy, chính quyền địa phương về thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực, chống rác thải nhựa... Đến nay, toàn xã đã có 43,4% hộ hội viên đạt 8 tiêu chí “ 5 không 3 sạch”. Với chủ đề “ Đoàn kết, sáng tạo, phát triển” nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN xã Lũng Cú đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm và 12 chỉ tiêu chủ yếu. Trong đó  Xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Phấn đấu, mỗi chi hội có 1 chi hội 5 không 3 sạch, mỗi năm giúp 2 hộ đạt các tiêu chí 5 không 3 sạch, cuối nhiệm kỳ giúp 5 hộ phụ nữ thoát nghèo; phấn đấu hạ tỷ lệ sinh con thứ 3 còn dưới 15%…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đồng chí Vương Thị Xuyến - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương, đánh giá cao kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội LHPN xã tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ không không cho con tảo hôn. Theo đó, cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ. Đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của tổ chức Hội; nâng cao chất lượng hoạt động chi hội; phối hợp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ hội, chi hội trưởng. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; phát huy vai trò trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 đồng chí; Ban chấp hành đã bầu ban thường vụ, chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN xã; Bầu 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này Ủy ban nhân dân xã đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua nhiệm kỳ 2016-2021./.