Tin địa phương

Đồng chí: Dương Ngọc Đức - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy thăm và làm việc tại xã Phố Cáo

04/12/2020 07:14 92 lượt xem

TTTĐT - Ngày 02/12/2020, Đoàn kiểm tra của UBND huyện Đồng Văn do đồng chí Dương Ngọc Đức - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Phố Cáo. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Giàng Mí Giàng - BTĐU xã, đồng chí Giàng Mí Say - Chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, các ngành chuyên môn, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Lán Xì B, Lủng Sính, Tráng Phúng A, Xà Lủng B.

Tại buổi làm việc đoàn đã tiến kiểm tra thực địa các tuyến đường giao thông nông thôn, thăm các mô hình chăn nuôi gia trại tại các thôn: Lủng Sính, Lán Xì B, Xà Lủng B, Tráng Phúng A.

Cũng tại buổi làm việc lãnh đạo Đảng ủy xã Phố Cáo đã báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo chương trình xây dựng NTM của xã giai đoạn 2016-2021. Nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong xây dựng nông thôn mới tại các thôn như: Việc thực hiện một số tiêu chí liên quan đến đường giao thông; xây dựng cơ sở vật chất văn hóa cần đầu tư nguồn lực lớn, trong khi đó nguồn vốn đầu tư hạn chế nên khó thực hiện đạt mục tiêu đề ra. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội dù đã được quan tâm nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Trên địa bàn chưa có vùng sản xuất chuyên canh gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm; các ngành nghề, dịch vụ nông thôn phát triển chậm; năng lực hoạt động của các HTX còn nhiều hạn chế nên việc thực hiện các dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị còn gặp khó khăn, lúng túng. Thiết chế văn hóa còn nghèo nàn; việc thu gom, xử lý rác thải tại khu dân cư tập trung chưa thực hiện được.

Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao công tác giám sát, phối hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM theo đúng lộ trình. Bên cạnh đó, Đoàn cũng yêu cầu xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận cao hơn nữa trong nhân dân, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, phân công cán bộ chủ chốt thực hiện hoàn chỉnh các kế hoạch, đề án để thu hút đầu tư vào địa phương./.