Tin địa phương

Đồng chí: Giàng Mí Sính – Phó Phòng Lao động TBXH huyện đến làm việc tại xã Phố Cáo.

05/12/2020 07:18 107 lượt xem

TTTĐT – Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Đồng Văn, về việc tổ chức kiểm tra lại kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2020 trên địa bàn huyện. Ngày 4/12/2020, Đồng chí: Giàng Mí Sính – Phó Phòng Lao động TBXH huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra lại kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2020 tại xã Phố Cáo. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Sùng Mí Ly - Phó chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí điều tra viên trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả ghi phiếu điều tra cũng như kết quả chấm điểm của từng hộ gia đình.

Qua kiểm tra phiếu của 8/18 thôn đoàn nhận định việc ghi phiếu điều tra chưa thống nhất thông tin, thiếu thông tin trên phiếu tại phiếu B1, B2, C dẫn đến kết quả không chính xác.

Đoàn đề nghị Ban chỉ đạo điều tra hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2020 của xã chỉnh sửa, bổ sung thông tin toàn bộ phiếu đảm bảo đúng theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19/11/2015 của Thủ tướng chính phủ và hướng dẫn tại thông tư số 17/2016/TT- BLĐTBXH ngày 28/6/2016 của Bộ lao động TB&XH. Bám sát Kế hoạch giảm nghèo số 23/KH-UBND ngày 27/2/2020 của UBND xã Phố Cáo, chỉ đạo các điều tra viên chỉnh sửa, bổ sung thông tin, hoàn thiện phiếu điều tra và tổng hợp kết quả theo đúng thời gian quy định. Qua đó nhằm xác định đúng đối tượng, không bị trùng lặp, không bị sót, phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là đảm bảo thời gian, tiến độ yêu cầu điều tra đã đề ra./.