Tin địa phương

Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra công tác dân vận 7 tháng đầu năm 2021 và một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Lũng Cú.

15/08/2021 15:20 39 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 28/7/2021, đồng chí Ly Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra công tác dân vận 7 tháng đầu năm 2021 và một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Lũng Cú. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc huyện và Văn phòng Huyện ủy.

Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra một số mô hình phát trienr kinh tế trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao về những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã Lũng Cú đã đạt được trong công tác dân vận 7 tháng đầu năm; đồng thời đồng chí cũng biểu dương khối dân vận Đảng ủy đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền triển khai các văn bản của cấp trên về công tác dân vận. Đồng thời đồng chí đề nghị khối dân vận Đảng ủy tiếp tục quan tâm chỉ đạo hướng dẫn các đồng chí thành viên trong khối, các đồng chí tổ trưởng tổ dân vận 9/9 thôn về công tác dân vận để hoạt động có hiệu quả hơn.

Tại buổi kiểm tra đoàn đã tham gia phát biểu ý kiến đề nghị cấp ủy, chính quyền xã làm rõ thêm một số nội dung như: Việc thực hiện quy chế dân chủ; công tác phát triển đoàn viên, hội viên; công tác giám sát và phản biện xã hội cũng như tăng cường công tác vận động, tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; công tác nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo; các mô hình dân vận khéo và sự hoạt động hiệu quả của Hội nghệ nhân dân gian. Trong đợt kiểm tra này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong đoàn đã thăm và kiểm tra một số mô hình dân vận khéo, mô hình cải tạo vườn tạp các mô hình của Hội nghệ nhân dân gian trên địa bàn xã.

Kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn. Duy trì tốt và nhân rộng ra các mô hình dân vận khéo, mô hình hội nghệ nhân dân gian... Tiếp tục nắm bắt tình hình nhân dân; thường xuyên tổ chức hội nghị đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội để giúp xã Lũng Cú giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn xã Nông thôn mới.

Thanh Xuân - UBND xã Lũng Cú