Chính trị

Đồng Văn thực hiện ký cam kết giải ngân kế hoạch vốn đầu tư Ngân sách Nhà nước năm 2023

09/05/2023 00:08 39 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 08/5, UBND huyện Đồng Văn đã thực hiện ký cam kết giải ngân kế hoạch vốn đầu tư Ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2023, bao gồm cả các nguồn vốn kéo dài thời gian thanh toán năm 2022 sang năm 2023,  giữa Chủ tịch UBND huyện với các phòng, ban, chuyên môn và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia ký kết

Tại buổi ký kết, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư NSNN quý I năm 2023, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, và các, xã thị trấn đã thảo luận, và nêu ra những khó khăn, vướng mắc về: Đơn giá đất đền bù giải tỏa mặt bằng; cân đối nguồn vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm; định mức, chi phí thẩm định dự toán chuẩn bị đầu tư; việc di dời các hạ tầng kỹ thuật; Chương trình mục tiêu Quốc gia...

Để nội dung việc giải ngân theo vốn đầu tư NSNN trong năm 2023 thực hiện theo đúng kế hoạch và thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, UBND huyện đã triển khai ký cam kết thực hiện kế hoạch giải ngân vốn đầu tư NSNN năm 2023 với Lãnh đạo Phòng Dân tộc, phòng Lao động TB&XH, phòng Kế hoạch đầu tư, và Ban Quản lý dự án cùng UBND 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, gồm các  nội dung: Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, phát huy hiệu quả sử dụng nguồn vốn; thi đua tập trung nguồn lực cho giải ngân vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án; thực hiện tốt thủ tục hành chính trong giải ngân vốn;  Tập trung chỉ đạo chỉ đạo các bộ phận chuyên môn thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND huyện về đẩy mạnh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; Kịp thời chấn chỉnh, xử lý đối với cán bộ yếu kém về năng lực, trì trệ, gây nhũng nhiễu, tiêu cực, cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm trong quản lý đầu tư công; Tổ chức triển khai thực hiện để đạt 100% kết quả giải ngân kế hoạch vốn năm 2023 được giao, bao gồm cả các nguồn vốn kéo dài thời gian thanh toán năm 2022 sang năm 2023..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL