Đồng Văn: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt các thôn, tổ năm 2023

20/03/2023 14:03 32 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2021 - 2025”.  Sáng ngày 16/3, Công an huyện Đồng Văn phối hợp với Phòng xây dựng phong trào bảo vệ anh ninh tổ quốc PV05 – Công an Tỉnh Hà Giang tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở huyện Đồng Văn năm 2023.

Đồng Văn: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt các thôn, tổ năm 2023
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn 148 cán bộ chủ chốt tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã được báo cáo viên thuộc Phòng PV05 - Công an tỉnh và Công an huyện Đồng Văn truyền tải những kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ và công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực ANTT tại cơ sở có liên quan trực tiếp đến công tác của lực lượng nòng cốt các thôn, tổ dân phố. Trong đó, tập trung vào những nội dung chuyên đề như nhận thức về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với các tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật của lực lượng nòng cốt gắn với tuyên truyền phòng chống tội phạm sát hại người thân và nạn nhân tử tự; công tác xây dựng mô hình, điển hình trong phong trào bảo vệ ANTQ; xây dựng mô hình “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” và “Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”; nội dung tuyên truyền xóa bỏ hủ tục lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh, vận động nhận dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng ngừa, phát hiện tiếp nhận thông tin liên quan đến ANTT.

Thông qua buổi tập huấn giúp cho các học viên nắm được chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và vai trò trong việc tham mưu thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm ma túy và tệ nạn xã hội. Đồng thời, trang bị được những kỹ năng và biện pháp tổ chức phòng ngừa, phát hiện và đấu trang ngăn chặn các hoạt động của các loại tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật, cách giải quyết xử lý những vụ việc xảy ra tại cơ sở theo đúng quy định của pháp luật./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL