Tin địa phương

Du lịch Hà Giang nói không với rác thải

13/06/2022 07:10 23 lượt xem

TTTĐT - Ngày 4/6/2022 UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chinh - UV BTV huyện uỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lại Quốc Tĩnh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch HG, lãnh đạo trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh, các công ty, doanh nghiệp, đơn vị Lữ hành kinh doanh trong lĩnh vực Du lịch, lãnh đạo UBND xã Lũng Cú, Huyện đoàn Đồng Văn, đoàn viên thanh niên xã Lũng Cú, Ma Lé. Đặc biệt có sự tham gia của khách du lịch thập phương đang có mặt tại Cột cờ Lũng Cú…

Du lịch Hà Giang nói không với rác thải
Các đại biểu chụp ảnh tại buổi phát động

Ngày Môi trường thế giới diễn ra hằng năm vào ngày 5/6. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng hàng đầu của Liên hợp quốc để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Năm 2022 với chủ đề “ Chỉ Một Trái đất ”, nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất..

Toàn dân tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động Ngày Môi trường thế giới 05/6 và Tháng hành động vì Môi trường năm 2022 với các hoạt động thiết thực như: Mit tinh hưởng ứng, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường, đồng thời chúng ta hãy thực hiện theo các khẩu hiệu sau: Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm!; Cùng liên kết chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu!; Sử dụng nguồn nguyên liệu xanh là góp phần bảo vệ môi trường!; Nâng cao chất lượng môi trường kích thích phát triển kinh tế và chống lại đói nghèo!. Sau buổi lễ phát động, các thành viên tham gia nhặt và thu gom rác thải tại khu vực tuyến đường lên Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, điểm Cực Bắc và Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải.

Thanh Xuân - UBND xã Lũng Cú