HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN QUÝ III 2019

27/09/2019 00:00 78 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 25/9, Liên đoàn lao động huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị giao ban công tác công đoàn quý III năm 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo TT Huyện ủy, các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, một số cơ quan, ban, ngành của huyện; chủ tịch các công đoàn trực thuộc và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm, Liên đoàn lao động huyện đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của Đoàn viên, CNVC, LĐ,  chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát các cơ quan nhà nước về thực hiện các chế độ chính sách tiền lương, BHXH, BHYT của cán bộ CNVCLĐ theo quy định của pháp luật, đồng thời làm tốt công tác thăm hỏi đoàn viên Công đoàn khi ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức  trao 20 xuất quà cho các hộ gia đình cán bộ CNVC,LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán, đồng tổ chức trao 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho 3 đoàn viên, tặng quà cho 9 hộ khó khăn; trao 5 xuất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.500.00 triệu đồng  nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày Công đoàn Việt Nam. Liên đoàn lao động huyện cũng đã xét và đề nghị Liên đoàn lao động Tỉnh tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức Công đoàn cho 18 cá nhân. trong đó 3 cá nhân có công đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn. Công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp cũng đã được các công đoàn cơ sở làm tốt, triển khai thực hiện các nghị quyết hội nghị TW 6,7,8,9 của Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp....Làm tốt công tác phong trào thi đua, khen thưởng cho cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn; đẩy mạnh phong trào thi  đua “Giỏi việc Nước, đảm việc Nhà” trong nữ VNVCLĐ….Trong 3 tháng cuối năm 2019, Liên đoàn lao động huyện Đồng Văn sẽ tiếp tục tập trung vào một số nội dung chủ yếu sau: tiếp tục công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích của CNVC,LĐ, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo và phát huy quyền dân chủ của CNVC,LĐ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo hoạt động tổ chức Công đoàn và tham gia xây dựng phát triển Đảng;  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các CĐCS, các ban và các tổ chức nữ công về các chính sách lao động nữ; Đảm bảo công tác tài chính Công đoàn; Công tác kiểm tra Công đoàn.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thông qua kế hoạch Tổ chức phát động và triển khai Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” với nội dung của cuộc vận động gồm: Không cậy quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ, được chia làm 02 gian đoạn (giai đoạn 1 từ năm 2019 – 2020; giai đoạn 2 từ năm 2021 – 2026)…

Nhân dịp này, Liên đoàn lao động huyện cũng đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 155 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019.