Hội Nông dân Đồng Văn với công tác xóa đói giảm nghèo

26/09/2015 00:00 363 lượt xem

Những năm qua cùng với đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, Hội Nông huyện Đồng Văn đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng thông qua việc tạo vốn sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất.

Hiện nay Hội nông dân huyện Đồng Văn có 19 cơ sở Hội với 11.380 hội viên. Trong những năm qua Hội nông dân huyện đã từng bước đổi mới hoạt động theo hướng tăng cường giúp đỡ cán bộ, hội viên nông dân nâng cao kiên thức, có điều kiện để xóa đói giảm nghèo, tự vươn lên làm giàu chính đáng. Kết quả thu nhập bình quân trên đầu người năm 2014 đạt 9,92 triệu đồng/ người/ năm so với năm 2010 tăng 5,12 triệu đồng/ người/ năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 5 - 7 % mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm xuống còn 45,89%. Để giúp đỡ hội viên tiếp cận được với các nguồn vốn, có vốn mở rộng sản xuất kinh doanh, thông qua các tổ chức Hội nông dân quản lý là 47.847 triệu đồng với 2.666 hộ vay/84 tổ tiết kiệm. Từ các nguồn vốn trên đã giúp cho hàng nghìn lượt hội viên được vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao mức thu nhập.

Từ các hoạt động trên của Hội đã góp phần quan trọng vào việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động nông thôn, góp phần to lớn vào kết quả công tác xóa đói, giảm nghèo, cải thiện điều kiện cuộc sống của hội viên nông dân, nhân dân giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.