Hội Nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 22

24/12/2018 00:00 148 lượt xem

TTTĐT - Ngày 17/12. Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị lần thứ 22, khóa XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020, nhằm đánh giá kết quả thực hiện phát triển KT – XH năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Trong năm 2018, Đảng bộ huyện Đồng Văn đã thực hiện công tác lãnh, chỉ đạo về mọi mặt, tạo nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực trong đó : Sản xuất nông - lâm nghiệp có sự phát triển đáng nghi nhận, các cây trồng có giá trị kinh tế cao được tập trung khai thác, gắn với du lịch dịch vụ. Các hoạt động thương mại du lịch, sản xuất công nghiệp đạt kết quả tốt, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 465,5 tỷ đồng, đạt 100,1% chỉ tiêu nghị quyết năm; lượng khách du lịch đến thăm quan hàng năm trên 330.850 lượt khách, đạt 100,26 % so với kế hoạch; tổng giá trị sản xuất công nghiệp dạt 137, 8 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trọng điểm; công tác quản lý tài chính, ngân sách tại các đơn vị cơ bản được thực hiện theo đúng luật ngân sách; Các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao. Hệ thống chính trị cơ sở thường xuyên được quan tâm, công tác quốc phong an ninh trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả Đảng bộ huyện Đồng Văn đạt được trong năm 2018. Để phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, đồng chí đề nghị thời gian tới BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn cần tiếp tục tập trung, rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra để chỉ đạo triển khai thực hiện để đạt kết quả cao nhất. Đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng, nội dung gắn với chức năng nhiệm vụ trong từng lĩnh vực được giao, để thực hiện. Bên cạnh đó tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, cá nhân đầu tư, làm ăn tại huyện, phát triển hơn nữa ngành du lịch, dịch vụ. Bên cạnh đó nâng cao chất lượng quản lý giáo dục, tại các cấp, bậc học, làm tốt công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân. Thực hiện đổi mới công tác tuyên truyền, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, phát triển Đảng viên mới, tăng cường kiểm tra giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ở các chi Đảng bộ, làm tốt công tác đối ngoại, an ninh quốc phòng, đảm bảo  trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.