Chính trị

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ 4 khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020

09/10/2015 00:00 338 lượt xem

TTTĐT - Ngày 07/10/2015, Huyện ủy Đồng Văn tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 4 (mở rộng) khóa XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhằm đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2015. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị.

Năm 2015, là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2010 - 2015, là năm phấn đấu cao độ để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm nên đã giành được những kết quả quan trọng: Trong tổng số 69 chỉ tiêu đã có 20/69 chỉ tiêu đạt và vượt, 16/69 chỉ tiêu đạt 80%, 5/69 chỉ tiêu đạt từ 50 đến 80%. Một số chỉ tiêu vượt Nghị quyết như: năng suất, sản lượng ngô vụ xuân hè, diện tích trồng tam giác mạch, tổng đàn gia súc, tỷ lệ huy động học sinh…Việc chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ trong lĩnh vực sản xuất Nông nghiệp đã mang tính đồng bộ và có chiều sâu. Giáo dục - Đào tạo có nhiều khởi sắc, tỷ lệ huy động học sinh đầu năm học cao hơn so với năm học 2014 - 2015, cơ bản đạt và vượt Nghị quyết. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều tiến bộ, không để dịch bệnh xảy ra. Công tác an sinh xã hội được quan tâm triển khai, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy, lòng tin của nhân dân với Đảng, chính quyền được củng cố và nâng cao.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, để tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, đồng thời có giải pháp cụ thể, tiếp tục nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu trong 3 tháng cuối. Cũng tại Hội nghị, đã có 3 tập thể và 2 cá nhân được Tỉnh ủy tặng cờ và bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015.